สองขีด & ฝากครรภ์

posted on 08 May 2011 10:11 by pixzar in momblog
ต้องเกริ่นนำนิสนึง ว่าก่อนหน้านี้มีอาการ ปวดท้อง ๆ ๆ และ ปวดท้องน้อยอย่างมาก ไม่รู้เป็นอะไร ปวดมาประมาณ 1 อาทิตย์ ตอนแรกคิดว่าปวดเพราะว่าจะมีรอบเดือน แต่สรุปว่า ก้อยังไม่มา และเราก้อไม่ได้นับด้วยว่าเดือนที่แร้วมาประมาณเมื่อไหร่ คาดเดาว่าน่าจะปลายมี.ค.นะ ประมาณว่ากลับมาจากเกาหลี แร้วก้อเป็น (อันนี้เดาๆ)
~~ ผ่านไปสักพัก มานั่งคิด อ้าว วันนี้วันที่ 6 แร้ว เหมือนรอบเดือนจะไม่มาประมาณ 1 เดือน กว่า นิสๆ แร้วนะ ^^
อ่ะ ไปซื้อที่ตรวจมาลองตรวจดูดีกว่า ไปหาร้านยาเภสัชในตลาด คุณเภสัชให้ที่ตรวจแบบหยดมา บอกว่าให้ตรวจตอนเช้านะคะ ตรวจง่ายๆ ไม่ยากค่ะ
  
วันเสาร์ที่ 7 พ.ค. 2554 (เช้า)
ตื่นเช้ามาใจก็คิดนะว่าต้องตรวจ พอขยับตัวจะลุกเท่านั้นแหล่ะ คุณสามีสะลึมสะลือบอกว่าตรวจด้วยนะ เค้าให้ตรวจเช้า ...แหม แสดงว่าก้อลุ้นพอตัวนะๆ ก้อเรยไปหยิบมา พร้อมอ่านคู่มือแผ่นๆ ที่เค้าบอกไว้อย่างละเอียด พูดง่ายๆ คือฮอร์โมนเนี่ยะมันจะขับออกมาตอนเรานอนหลับ เค้าถึงให้ตรวจตอนเช้า ก้อเก็บปัสสาวะในภาชนะที่เค้าให้มา และค่อยๆ หยดทีละหยด โดยดรอปเปอร์ที่เค้าให้มาเช่นกัน ทั้งหมด 4 หยด ในคู่มือบอกให้รอ 4-5 นาที แต่ ณ ตรงนี้ ไม่ต้องรอค่ะ ขึ้นเรย ปรื๊ดดดดด 2 ขีด โอ้ ก้อยังงง สองขีดคืออะไร ต้องอ่านคู่มือ (นิ่ง แอบคิดในใจว่า ท้องๆๆๆๆ แร้ว) 555+ ออกมาบอกแม่ บอกพ่อ แต่คุณสามีออกมาพอดี เห็น แร้วก้อบอกว่าสองขีด (ยิ้มๆ) ^^
 
วันเสาร์ที่ 7 พ.ค. 2554 (บ่าย)
 หลังจากเอาโมโม่(น้องหมา) มาส่งคุณพ่อแรกที่กลับมาจากกาญฯ เรียบร้อยแล้ว ก้อเดินทางไปร้านคุณหมอ เรื่องคุณหมอเนี่ยะ ได้ปรึกษาคุณเพื่อนลูกสอง  ซึ่งคุณเพื่อนก้อแนะนำคุณหมอมาสองท่าน และแนะนำให้ไปหาคุณหมอท่านนึงเพื่อฝากครรภ์ ความรู้สึกแรกเข้าไปในร้านคุณหมอ โอ๊ะ!! คนเยอะมว๊ากกกกก แต่ร้านเก่าจัง ที่นั่งก้อเมื่อยๆ T,T นั่งรอตอนบ่ายโมง ได้ตรวจตอนบ่ายสาม เข้าไปคุณหมอก้อเหมือนรีบๆ เนอะ คนไข้เยอะ ไม่มีเวลา (ทำเวลาสุด) ก้อถามประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้มั้ย แร้วให้ขึ้นไปนอนราบ บอกว่าให้กินน้ำเยอะๆ แร้วก้อกดที่ตรงกลางท้องน้อยใต้สะดือ โอ้....เจ็บมว๊ากกกกก บอกว่าเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กดตรงท้อง บอกว่าปวดมั้ย ตุ ตุ เปล่า เราก้อบอกว่าตุๆ บอกว่าเป็นกระเพาะ ....*-* โอ้ เก่งแฮะ สักพักก้อเจาะเลือด ที่แขนขวา เจ็บๆ แอบน้ำตาเร็ดด้วย แต่ก้อนะ แนะนำ บลาๆ ๆ นิดหน่อย ตบท้ายด้วย อย่าเครียด อย่ากังวล ไม่ต้องไปเชื่อหนังสือ หรือคนอื่นมากนะ เด๋วหมอให้ยาบำรุงไป
ออกมาจากห้องตรวจหมอเดินมาจัดยาเอง ด้วยความที่หมอทำเองทุกอย่าง โอ้ จัดเต็ม หมอให้ยาบำรุงมา 2 ตัว ยากระเพาะ 1 ตัว ยาแก้อักเสบ(กระเพาะปัสสาวะ) 1 ตัว แง่ม! ไม่อยากกินเร้ย... ทั้งหมดคุณหมอคิด 960 บาทถ้วนและนัดอีกทีวันที่ 20 พ.ค.54 แร้วคุณหมอก้อเดินเข้าห้องตรวจต่อ (คนยังเยอะอยู่) ผู้ช่วยที่หน้าห้องคุณหมอให้สมุดมาเล่มนึงเป็นสมุดคุณแม่คุณลูกสีชมพู แร้วก้อบอกว่า "ครั้งหน้าให้คุณแม่เอาสมุดเล่มนี้มาด้วยนะคะ" ^^ แอบยิ้มอ่ะ ไม่ทันไรโดนเรียกว่าคุณแม่ซะแร้วววว เขิลๆๆ
 
 

edit @ 8 May 2011 10:54:24 by pixzar

edit @ 8 May 2011 11:03:46 by pixzar

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณ คุณ peipei และคุณ skybear มากๆ คร้า

#3 By pixzar on 2011-05-08 11:04

big smile big smile ยินดีด้วยนะค่ะ [ แอบมาอ่าน ]ที่ได้เป็นคุณแม่ big smile

#2 By skybear on 2011-05-08 11:02

ดีใจด้วยนะค้าcry cry

อิฮั้นยังตามหาพ่อของลูกในอนาคตไม่เจอเรยย

#1 By เป้ยเป้ย on 2011-05-08 10:59